Kỹ thuật huấn luyện gà chọi thần chiến các sư kê nên biết

Kỹ thuật huấn luyện gà chọi chiến là điều cần thiết mà các sư kê cần phải biết trước khi đưa ra đi thi đấu.

Kỹ thuật huấn luyện gà chọi chiến như thế nào cho hiệu quả, giúp cho gà đá gia sức, bền bỉ trong mỗi cuộc chiến là điều mà nhiều người tìm hiểu đến hiện nay. Sau đây, bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn đọc các kỹ thuật huấn luyện gà chọi hiệu quả nhất.

Cho gà chạy lồng

Kỹ thuật huấn luyện gà chọi với việc cho gà chạy lồng là kỹ thuật cơ bản nhất  mà bất kể các sư kê nào cũng cần biết khi chăm sóc gà chiến. Việc tập cho gà chạy lồng sẽ góp phần tăng cường cơ bắp gà trở nên dẻo dai, chắc khỏe và có sức bền trong quá trình thi đấu.

Hơn nữa, ở kỹ thuật này gà sẽ được rèn luyện thêm được phản ứng nhanh, có được hệ hô hấp, hơi thở khỏe mạnh, giúp cho gà duy trì được sự sung mãn, hiếu chiến hơn ngay khi vào trận đấu.

Kỹ thuật huấn luyện gà chọi

Kỹ thuật huấn luyện gà chọi cho gà chạy lồng tương đối đơn giản. Bên cạnh chiến kê nhà mình, bạn cần chuẩn bị thêm một chú gà pu – đối thủ luyện tập với gà chọi. Tiếp đến, bạn chỉ việc chuẩn bị hai chiếc lồng có kích thước khác nhau để up lên chú gà pu lại.

Tại đây, hai con gà sẽ cự nhau theo bản năng, nhờ đó chú gà chọi sẽ tìm mọi cách để chạy về phía gà phu. Từ đó, gà chọi sẽ chạy vòng quanh lồng nên được gọi là gà chạy lồng.

Thời điểm thích hợp nhất tập luyện kỹ thuật này là vào buổi sáng từ 6 đến 7 giờ sáng và cho gà tập chạy 15 đến 30 phút. Thời gian luyện tập sẽ được tăng lên trong những ngày tập tiếp theo để gà quen dần với tiến độ.

Kỹ thuật huấn luyện gà chọi quay thóc